VẬT LIỆU KÍNH

Kính và ứng dụng trong kiến trúc và nội thất

Kính là vật liệu cơ bản được sử dụng trong kiến trúc và nội thất. Hiểu về kính là kiến thức cơ bản của một kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất, mở ra cơ hội khai thác tối đa những giá trị mà kính đem lại. Bạn có thể tìm hiểu sâu về kính theo cách của bạn. Designs chỉ tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về kính trong bài viết dưới đây.

Kính được sản xuất trong nước. Kính nhập khẩu được sử dụng theo yêu cầu. Kích thước tiêu chuẩn:1524mmR*2134mmD / 1829mmR*2438mmD / 2143mmR*3048mmD. Độ dày tiêu chuẩn 3mm, 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 20mm với kính thường và kính temperđộ dày tiêu chuẩn 6.38mm, 8.38mm, 10.38mm, 13.38mm đối với kính dán an toàn. Có các kích thước và độ dày khác nhưng ít sử dụng.

A- CÁC LOẠI KÍNH: 

1. KÍNH THƯỜNG: là kính trong suốt với đặc tính cơ bản của kính. Khi vỡ tạo mảnh sắc nhọn nguy hiểm

 

2.  KÍNH TEMPER: là kính thường được nung ở nhiệt độ cao. Độ cứng, chịu lực lớn hơn rất nhiều. Khi vỡ tạo thành hạt nhỏ an toàn hơn cho người sử dụng. Không thể gia công khi đã nung.

    

3. KÍNH DÁN AN TOÀN: là từ 2 lớp kính được dán ép vào nhau bằng lớp keo chuyên dụng. Chịu lực lớn hơn và rất an toàn bởi khi vỡ kính không tung ra thành nhiều mảnh bởi lớp keo liên kết giữa các tấm kính.

4. KÍNH KHÁC: là kính màu, kính phản quang, kính mờ, kính phun cát, gương kính, kính trang trí ...

     

     

B- ỨNG DỤNG:

1. TRONG NGÀNH XÂY DỰNG: Làm cửa các loại, vách ngăn kính, tường kính, mái vòm, trần kính... Kính trong xây dựng thường đòi hỏi độ an toàn rất cao. Tùy thuộc vào yêu cầu của công trình và ngân sách đầu tư mà kính được bổ xung những tính chất hỗ trợ khác (chịu nhiệt, cách âm, chịu gió, phản quang, chống hấp thụ nhiệt, độ xuyên sáng ...)


2. TRONG NGÀNH NỘI THẤT: Kết hợp với các vật liệu khác làm đồ nội thất gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, tủ kệ trưng bày, quảng cáo, trang trí nghệ thuật ...

C- MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG KÍNH CƠ BẢN:

1. Cắt kính

                   Cắt kính bằng tay                         Cắt kính bằng thủy lực                                 Cắt kính bằng CNC

2. Mài cạnh, đánh bóng cạnh


      

                            Mài kính bằng máy                                                                       Mài kính bằng tay

3. Uốn kính. Kính có thể uốn cong theo thiết kế theo thiết kế

4. Sơn kính: Kính có thể sơn màu theo thiết kế

 

5. Phun cát : Sử dụng kỹ thuật phun cát để làm việc với kính theo thiết kế

 6. Các kỹ thuật khác được sử dụng tùy theo các yêu cầu thiết kế cụ thể.